Ung thư vú, rối loạn nội tiết và các vấn đề sức khỏe ở phụ nữ – Susie Kwok

Các bạn sẽ thắc mắc vì sao lại là dầu bẩn?

25 năm trước tôi đã nghiên cứu vấn đề về dầu. Người thầy của tôi lúc đó đã mua nhiều loại dầu ở siêu thị, sau đó ông vứt hết vào thùng rác, vì nó rất độc hại. Tuy nhiên chúng ta vẫn ăn suốt mấy chục năm nay, vì không có sự lựa chọn nào khác, vì thấy phù hợp thì mua.

 

Hiện nay có 3 loại dầu chính trên thế giới

1. Dầu từ mỡ động vật: bò, heo, gà…

Thật ra chúng đều là từ tự  nhiên, tuy nhiên ngày nay thậm chí những con vật đó cũng trở nên độc hại.

+ Ngày trước, 1 con gà cần được nuôi trong 3 tháng mới có thể thịt. Ngày nay, chỉ cần 21 ngày là chúng đã được bán đi.

+ Thậm chí bây giờ người ta cũng tiêm hóa chất vào bò để cho sữa nhiều hơn. Bởi vậy sữa bò có rất nhiều hormone không tốt cho sức khỏe, không chỉ đối với con bò, mà còn đối với cơ thể con người.

+ Heo bây giờ cũng rất độc. Hàng ngày chúng phải ăn thức ăn bẩn, và thậm chí bị bệnh gan.

Những nghiên cứu tại Mỹ cho thấy thuốc tăng trọng được tiêu thụ rất nhiều trong ngành chăn nuôi. Gia súc, gia cầm ăn chúng hàng ngày, vì như vậy sẽ gia tăng năng suất, gia tăng sản lượng. Đó là lí do vì sao các bạn, và bản thân tôi đang ăn rất nhiều đồ ăn độc hại, nhiều hóa chất. Các bạn thấy rằng đó là lí do vì sao có rất nhiều bệnh dịch trên toàn cầu: bò điên, cúm gà… rất nhiều.

Và có 1 loại bệnh mới ở trên Châu Phi chưa có thuốc chữa, vì cơ thể chúng ta có quá nhiều chất độc.

2. Dầu từ các loại hạt, thực vật…

Đáng lẽ ra đây là loại dầu rất tốt, nếu họ làm sạch sẽ.

Hồi nhỏ, mẹ tôi thường bảo tôi đi mua dầu đậu phộng ở cửa hàng, và 2 tháng sau dầu đó sẽ bị mùi. Mẹ tôi nói dầu đó sắp hỏng rồi, phải đi mua dầu mới.

Nhưng ngày nay, bạn mua dầu, dùng đc trong 6 tháng mà mùi vẫn bình thường. Vì trong đó có chất bảo quản, đó là hóa chất. Khi họ đưa hóa chất vào, dầu sẽ trở nên rất hại. Đó là sự khởi đầu của các loại bệnh. Hàng ngày chúng ta nấu ăn với các loại dầu, đều là dầu bẩn.

Có 1 loại dầu mới chuyển từ chất lỏng sang dạng bột, gọi là dầu chuyển hóa chất béo. Gọi là dầu chuyển hóa chất béo. Người ta đun lên nhiệt độ cao, nó sẽ chuyển thành bột, làm bánh quy, bánh ngọt, bánh mì, rất nhiều loại bánh khác. Loại dầu này ăn nhiều sẽ gây ra khối u. Khi ăn các loại dầu này không thấy độc hại ngay, đó là lí do hiện nay người ta bị rất nhiều các loại bệnh tiềm ẩn: ung thư, viêm nhiễm, đau nhức….

3. Dầu khai thác hay dầu mỏ, dầu khoáng

Đáng lẽ ra đây là loại dầu dùng cho ô tô, máy móc công nghiệp, làm đường… không phải để ăn uống. Nhưng ngày nay, với công nghệ cao người ta đã chuyển dầu này thành dầu ăn để chúng ta ăn.

+ Tất cả các loại thuốc tây các bạn uống làm từ loại dầu này, rất nhiều hóa chất.

+ Các loại tẩy rửa, xịt nước hoa, dầu gội, bột giặt…đều là hóa chất làm từ dầu khai thác.

+ Thậm chí thức ăn chúng ta ăn hàng ngày có rất nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu…

Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đã ra thông báo 1 người bình thường ăn 3 bữa 1 ngày sẽ ăn 2kg chất độc mỗi năm, 10 năm sẽ là 20kg. Đó là lí do khi chúng ta có tuổi bệnh tật đến rất nhanh.

Trong một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, thức ăn chúng ta có 10.000 chất độc khác nhau, không kiểm soát được như các đồ ăn vặt, bánh quy, kẹo, đồ đóng hộp…. ở siêu thị mà chúng ta vẫn mua hàng ngày.

Chúng ta rất it khi đọc những cảnh báo, thành phần của món đồ chúng ta sắp mua.. Nếu nhìn thấy chất có hại, đừng mua. Nếu chúng ta nạp nhiều hóa chất sẽ gặp phải vấn đề về gan, ung thư, viêm…và đó mới chỉ bắt đầu

Điều tồi tệ nhất là tất cả các loại hóa chất khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành estrogen, nội tiết tố nữ và làm rối loạn hormone của bạn. Có nghiên cứu 50 năm trước, tác giả này viết về môi trường. 3 năm trước đã được dịch sang tiếng Trung. 50 năm trước họ viết về vấn đề môi trường, để mọi người hiểu và bảo vệ bản thân mình.

Petroleum Oil – dầu khai thác sẽ làm thay đổi giới tính của bạn. Tôi đi máy bay ở Mỹ, theo luật họ cảnh báo khu vực máy bay là môi trường có thể gây ra bệnh ung thư, vấn đề sinh sản. Khi tôi bước lên máy bay, tôi nhìn thấy bảng cảnh báo đó. Và chúng ta biết rằng những đồ vật trên máy bay đều là từ hóa chất. Tôi đã ngồi 12 tiếng từ San Fancisco đến HK, chúng ta hít thở trong môi trường đó, sẽ khiến chúng ta gây ung thư và làm rối loạn hormone. Nhưng ở Châu Á, chẳng có ai cảnh báo điều đó và mọi người không biết. Đó là lí do tôi không dùng nước hoa, không dùng mỹ phẩm.