Phương thuốc tuyệt vời từ hạt giống cây thì là đen

Phụ nữ mang thai và trẻ em nên tham khảo tư vấn của bác sĩ 

Hạt giống cây thì là đen có tác dụng đỉnh cao với sức khỏe con người. Dưới đây là một số hiệu quả mà loại hạt thần kỳ này đem lại cho người dùng phải biết.

Hạt giống cây thì là đen (Black Cumin), một loại hạt mang điều phước lành của đạo Hồi. Với giá trị dinh dưỡng cao, hạt thì là đen giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe cho người dùng. Dưới đây là một số hiệu quả đáng ngạc nhiên mà loại hạt, tưởng chừng nhỏ bé đơn giản, mang đến cho con người. Theo dõi bài viết để nắm thông tin chi tiết nhất về tác dụng của Black Cumin nhé.

Thành phần giàu dưỡng chất

Để có được những tác dụng thần kỳ, bản thân hạt giống cây thì là đen chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nhìn thứ hạt màu đen nhỏ hơn cả hạt đỗ ấy nhưng đừng coi thường. Bên trong nó là cả một hệ thống thành phần bổ dưỡng được sử dụng ngăn ngừa, hỗ trợ và phục hồi nhiều loại bệnh của con người.

Thymoquinone là thành phần đặc biệt đầu tiên phải kể đến trong hạt thì là đen. Hoạt chất kỳ diệu này chứa rất nhiều trong Black Cumin. Đây là chất được biết đến có khả năng giảm hoạt động, sinh trưởng của các tế bào viêm và khối u trong cơ thể. Cũng vì lý do đó, hạt này được đánh giá là phương thuốc chống ung thư thần kỳ tại khu vực Trung Đông, Địa Trung Hải.

Ngoài ra, thành phần của hoạt chất này có bao gồm các chất chống vi khuẩn và histamine cùng với đó là khả năng chống tăng huyết áp hiệu quả. Do đó, hạt thì là đen đã được người Trung Quốc sử dụng như một phương thuốc cho nhiều loại bệnh trong hơn 2000 năm.

Hạt cây thì là đen với tác dụng tuyệt vời
Hạt cây thì là đen với tác dụng tuyệt vời

Tác dụng với sức khỏe của hạt thì là đen

Nhờ thành phần với nhiều dinh dưỡng đặc biệt, hạt giống cây thì là đen đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Dưới đây là một số hiệu quả được các nhà khoa học chứng nhận và đánh giá cao.

Ngăn ngừa ung thư

Hạt thì là đen có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy – căn bệnh ưng thư có tỷ lệ gây tử vong cao thứ tư tại Mỹ. Kết luận được đưa ra sau cuộc phân tích khảo sát của Đại học Thomas Jefferson. 

Hạn chế các bệnh về tim mạch và huyết áp

Sử dụng Black Cumin đều đặn sẽ giúp máu được lưu thông ổn định, tăng sự thẩm thấu của mao dẫn. Nhờ đó, việc hình thành những khối máu tụ được hạn chế đáng kể. Áp lực lên thành động mạch giảm đáng kể.

Một chất kháng sinh hiệu quả

Năm 1992, Đại học Dhaka ở Bangladesh công bố tác dụng kháng sinh tuyệt vời. Loại hạt này có khả năng giảm, tiêu diệt một số loại vi khuẩn. Đôi khi, hạt thì là đen được đánh giá có tác dụng kháng sinh mạnh hơn một số loại thuốc kháng sinh mạnh nhất. 

Liều dùng hợp lý cho hạt thì là đen

Tùy đối tượng với độ tuổi và vấn đề về sức khỏe khác nhau sẽ được đưa ra lời khuyên khác nhau. Nếu sử dụng như một thành phần nhỏ trong thực phẩm, như trong Rain Soul, bạn có thể sử dụng thường xuyên để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Đối với phụ nữ mang thai và trẻ em, bạn cần phải được bác sĩ đưa ra chỉ dẫn trước khi sử dụng trực tiếp loại hạt này. Với trẻ em, chỉ nên sử dụng trực tiếp trong thời gian ngắn. Nếu vẫn muốn bổ sung dưỡng chất cho lứa tuổi này, bạn có thể dùng thông qua các loại thực phẩm có chứa Black Cumin như Rain Soul. 

Phụ nữ mang thai và trẻ em nên tham khảo tư vấn của bác sĩ 
Phụ nữ mang thai và trẻ em nên tham khảo tư vấn của bác sĩ

Nếu có cách sử dụng hợp lý hạt giống cây thì là đen là một phương thuốc với hiệu quả tuyệt vời cho người sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng trực tiếp sản phẩm này nhé. Bạn có thể tham khảo Rain Soul một loại hạt dinh dưỡng có chứa Black Cumin có tác động tích cực cho sức khỏe nếu vẫn muốn nhận được lợi ích từ hạt cây thì là và các tác dụng khác.